รีวิวมอเตอร์ไซค์

HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide ตำนานอันเลื่องชื่อ

          รถตระกูล CVO จาก HARLEY-DAVIDSON นั้นเป็นรถที่มาครบทั้งความสวยและสมรรถนะความแรงของเครื่องยนต์ที่มี ชุดแต่งเพิ่มแรงม้าและเน้นให้มีแรงบิดที่โหดสุด ๆ อีกทั้งลวดลายกราฟฟิค ส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ที่ประณีตสวยงามแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และมันเร็วกว่า 200 กม./ชม.

HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide ตำนานอันเลื่องชื่อ

ขอบคุณที่มาภาพจาก zigwheels

          HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide ครุยเซอร์อเมริกันพันธุ์ดุคันนี้ได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้นและใส่ใจทุกรายละเอียดในการสรรค์สร้างม้าเหล็กรุ่นนี้ออกมา ด้านหน้ามีชุดแฟริ่งทรง SHARK – NOSE แบบใหม่ ที่ให้ความโดดเด่น คุดัน โฉบเฉี่ยวแบบพรีเมียมพร้อมชิวด์หน้าทรงสั้นที่ตัดกระแสลมได้ดี ไฟหน้ามาในแบบทรงกลมดวงใหญ่ พร้อมหลอดไฟโปรเจ็คเตอร์แบบ LED และไฟวงแหวน DRL (Day-time Running Light) ขนาบข้างด้วยไฟเลี้ยวแบบ LED รวมไปถึงไฟท้ายแบบ LED เช่นกัน แฮนด์บังคับทรง T-Bar โน้มมาทางด้านหลังเล็กน้อย กระจกมองข้างติดบังลมด้านหน้า ถังน้ำมันทรงหยดน้ำตามมาตรฐานของ H-D รุ่นเรือนไมล์ ทรงกลม 4 ดวงต่างขนาด รายงานผลการขับขี่ ถัดลงมามีหน้าจอดิจิตอล เป็นระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว สำหรับแสดงผลระบบ GPS วิทยุ/ซีดี/ Bluetooth และ USB พร้อมระบบความบันเทิง Premium Boom ด้วยระบบเสียงแบบ CB Radio 30K พร้อมลำโพงแบบคู่ ด้านหน้า 2 ดอก และกระเป๋าสัมภาระอีก 2 ดอก นอกจากนี้ยังมีระบบ Apple Car Play ที่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ไปยังโทรศัพท์มือถือเพื่อรับสายเข้าและโทรออกได้อีกด้วย บังโคลมหน้าขนาดใหญ่รับกับล้อหน้าอย่างสมส่วน เบาะนั่งแบบแยก 2 ขึ้น กระเป๋าสัมภาระข้างโอบขนาบทั้งซ้ายขวา ท่อไอเสียสีดำแบบ 2-1-2 ให้พลังเสียงที่ดุตันและเร้าใจ

HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide ตำนานอันเลื่องชื่อ

ขอบคุณที่มาภาพจาก harley-davidsonbangkok

          เครื่องยนต์ของเจ้า HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide นั้นเน้น Rocker Box Lower ด้วยสีแดง Blaze Red เพิ่มความดุดันด้วยสีดำและปัดเงาที่ครีบเครื่องยนต์ ขุมกำลังของเครื่องยนต์เป็น Milwaukee-Eight® 117 แบบ 4 จังหวะ 2 ลูกสูบ V-twin ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาดความจุ 1,932 ซีซี. ความกว้างกระบอกสูบ x ระยะชัก เท่ากับ 104 x 114 มม. กำลังอัดเครื่องยนต์ 10.2: 1 จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ ESPFI (Electronic Sequential Port Fuel Injection) ให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 101ที่ 5,450 รอบต่อนาที ส่วนกำลังแรงบิดอยู่ที่ 166 Nm ที่ 3,500 รอบต่อนาที ชุดเกียร์เป็นชนิดธรรมดา 6 สปีด ใช้สายพานขับจากเครื่องยนต์ยิงตรงมาที่ชุดเกียร์ก่อนจะส่งกำลังทอดสุดท้ายผ่านสายพานอีกเส้นไปจบที่วงล้อหลัง ชุดคลัทช์เป็นแบบเปียก สั่งงานด้วยสายสลิง สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ระบบเบรกของ H-D รุ่น CVO Street Glide ถือว่าให้ความแม่นยำและมีอนุภาพสูงที่หยุดสนิทได้ดั่งใจ

HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide ตำนานอันเลื่องชื่อ

ขอบคุณที่มาภาพจาก harley-davidsonbangkok

          สำหรับบางคนอาจจะมองว่าเจ้า HARLEY-DAVIDSON CVO Street Glide นี่คือรถราคาที่แพง แต่ในความแพง “มันมีเหตุและผลเสมอ”