รีวิวมอเตอร์ไซค์

HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition รุ่นสุดพิเศษ ความแรงระดับตัวแข่ง

HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition รุ่นสุดพิเศษ ความแรงระดับตัวแข่ง

ขอบคุณที่มาภาพจาก cyclenews

           HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition รูปทรงภายนอกของตัวรถโดดเด่นด้วยลวดลายทีมแข่ง Rockstar Energy Husqvarna Factory Racing ชิ้นงานบอดี้พาร์ทมี 20 ชิ้น การ์ดแกนโช้คอัพหน้าซ้าย/ขวา-บังโคลนหน้า/หลัง แป้นเบอร์ด้านหน้า การ์ดจานเบรกหน้า จุกหม้อน้ำซ้าย/ขวา การ์ดรังผึ้ง ถังน้ำมัน เบาะนั่งการ์ดเฟรมซ้าย/ขวา แป้นเบอร์ด้านข้าง ซ้าย/ขวาแบบแยกขน ตัวดันโซ่หน้า/สเตอร์หลัง การ์ดใต้เครื่องยนต์ พร้อมด้วยแบตเตอรี่แบบ Li-ion 2.0 Ah น้ำหนักเบา, แผงคอ CNC Triple Clamps แบบใหม่, ท่อไอเสีย FMF Racing’s Factory 4.1 RCT ไทเทเนียมสีฟ้าแบบใหม่, เฟรมปรับปรุงในเรื่องน้ำหนัก

HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition รุ่นสุดพิเศษ ความแรงระดับตัวแข่ง

ขอบคุณที่มาภาพจาก motorcycmagazine

          ระบบโครงสร้างใหม่ของเจ้า HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition ที่ให้ความแข็งแรงมากขึ้นและมีน้ำหนักลดลงถึง 250 กรัม ด้วยการออกแบบซับเฟรมใหม่ พร้อมทั้งได้นำชิ้นส่วนที่ผลิตใหม่จากวัสดุพิเศษอย่าง Carbon Fiber มาใช้แทนของเดิม สร้างขึ้นโดย WP Performance Systems เน้นน้ำหนักที่เบาและเหนียวพอจะรับแรงกระแทกเวลาขับขี่ สวิงอาร์มด้านหลังเป็นอลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบินหรืออากาศยาน ท่อไอเสียแบบใหม่ที่เน้นการไหลเวียนของไอเสียได้ดีกว่า อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 300 กรัม Airbox ได้รับการออกแบบมาพร้อมกับช่องอากาศไหลเวียนได้ดีพร้อมทั้งการเซอร์วิสที่ง่าย

HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition รุ่นสุดพิเศษ ความแรงระดับตัวแข่ง

ขอบคุณที่มาภาพจาก motorcycmagazine

          ในส่วนของเครื่องยนต์ของ  HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition นั้นได้รับการปรับชิ้นส่วนจนมีส่วนช่วยให้มีความกะทัดรัดยิ่งขึ้นจากการเปลี่ยนขึ้นส่วนฝาสูบใหม่, ลูกสูบใหม่, ปรับองศาของแคมชาฟท์, ระบบระบายความร้อน, ชุดเกียร์บล็อกใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในสนามแข่งขันแบบซูเปอร์ครอสโดยเฉพาะ, ชุดคลัทช์ Magura มีน้ำหนักที่ลดลง อีกทั้งชิ้นส่วนภายในบางอย่างที่ปรับเปลี่ยนเพื่อให้รถรุ่นนี้มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมที่สุด เครื่องยนต์ เป็นแบบ4 จังหวะ 4 วาล์ว 1 ลูกสูบ SOHC ขนาดความจุ 449.9 ซีซี กระบอกสูบ x ระยะชัก 95 x 63.4 มม. อัดตราการอัดอยู่ที่ 12.7:1 ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีดอิเล็คทรอนิคส์ของ KEIHIN เรือนลิ้นเร่งขนาด 44 มม. ระบบเกียร์เป็นแบบธรรมดา 5 สปีด ระบบคลัทช์แบบไอดรอลิคของ Magura สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยโช่และสเตอร์ นอกจากนี้ยังมีระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรีและ Launch Control ที่จะช่วยในการออกตัวที่ดีขึ้นกว่าเดิมโดยสามารถเปิดและปิดระบบนี้ได้ ด้วยสวิทซ์ที่ติดตั้งอยู่บนแฮนด์บาร์ เครื่องยนต์ได้รับการ Mappingใหม่ที่จะช่วยให้การขับขี่มีความเร้าใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำในแต่ละเกียร์เพิ่มขึ้น ระบบ Slipper Clutch ที่จะช่วยในการเบรกที่หนักหน่วงและการ Downshift เกียร์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

          สำหรับใครที่สนใจอยากได้ HUSQVARNA FC450 Rockstar Edition มาครอบครองต้องขอบอกว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วย” เพราะรถรุ่นนี้มีการจับจองตั้งแต่เริ่มผลิต อีกทั้งยังมีจำนวนการผลิตจำกัดด้วย