รีวิวมอเตอร์ไซค์

KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ สวยแกร่ง แรงสั่งได้

          KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ ความน่าสนใจของรุ่นนี้คือ ในทุกจุดของการออกแบบมันล้ำสมัย เกินตัวและยังเป็นสุดยอดรถโปรดักชั่นในสไตล์สปอร์ตทัวริ่งที่งดงามที่สุดอีกด้วย

KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ สวยแกร่ง แรงสั่งได้

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikelover

          ดีไชน์การออกแบบของเจ้า KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ รูปลักษณ์ภายนอกดูล้ำสมัยมาในแบบฟลูแฟริ่งทั้งคัน (Full-fairing) เสริมความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยเส้นสายที่เฉียบคม ดุตันและน่าเกรงขาม อีกทั้งยังสร้างความสมดุลทั้งเรื่อง ความสบายในการขับขี่และลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านหน้าโดดเด่น แบบเดียวกับ Ninja H2 ชีลด์หน้าเป็นแบบเล่นมุมโค้งนิด ๆ เพื่อตัดกระแสลมปะทะตัวผู้ขับขี่ ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมด้วยไฟหรี่ Day Lights เล็ก ๆ และช่องอากาศหรือที่เรียกว่า “Ram Air” ซึ่งจะเข้าไปช่วยระบบอัดอากาศเข้าสู่ซูเปอร์ชาร์เจอร์ ไฟท้ายเป็นแบบ LED หน้าเลนส์สีแดง กระจกมองข้างเป็นแบบพับเก็บได้และมีไฟเลี้ยวเป็นแบบ LED เลนส์ใส

KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ สวยแกร่ง แรงสั่งได้

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikelover

ในส่วนของระบบอิเล็กทรอนิกส์ของเจ้า KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ ก็ได้รับการปรับปรุงมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเช่น

  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Electric Cruise Control) ซึ่งจะมีปุ่มกดสำหรับควบคุม จึงทำให้ผู้ขับขี่จะสามารถควบคุมและรักษาระดับความเร็วของรถได้ง่าย
  • ระบบ Kawasaki Traction Control (KTRC) สามารถปรับได้ 3 ระดับ, (KQS) Kawasaki Quick Shifter UP/DOWN
  • ระบบ Kawasaki Launch Control Mode (KLCM) ล็อครอบออกตัวสำหรับการออกตัว
  • Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System (KIBS) หรือระบบป้องกันล้อล็อคไถลขณะเบรก
  • Kawasaki Engine Brake Control (KEBC) ระบบควบคุมรอบการทำงาน และความหนักหน่วงของการใช้แรงฉุดจากเครื่องยนต์
  • ระบบ Kawasaki Cornering Management Function (KCMF) ระบบซอฟท์แวร์ใหม่ล่าสุดที่ควบคุมการเข้าโค้งเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถรักษาไลน์การขับขี่ได้อย่างแม่นยำ
  • Power Modes 3 แบบ Full, Middle, และ Low
  • ระบบ Keyless Ignition หรือการสตาร์ทรถโดยไม่ใช้กุญแจ และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ LED Cornering Lights ระบบไฟอัจฉริยะ 3 ดวงซึ่งถูกติดตั้งตรงด้านข้างของแฟริ่ง ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในตอนเข้าโค้ง
  • ระบบ IMU (Inertial Measurement Unit) เซ็นเซอร์ตรวจจับทิศทางการเคลื่อนที่ของรถที่แม่นยำ
  • ระบบ Kawasaki Electronic Control Suspension (KECS) โดยมีให้เลือกปรับเปลี่ยน 3 โหมดประกอบด้วย Sport, Road, Rain และ Manual ซึ่งในโหมดสุดท้ายสามารถปรับแต่งได้ถึง 15 ระดับ พร้อมตั้งการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนโดยใช้เทคโนโลยีบลูทูธ ผ่าน RIDEOLOGY APP
KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ สวยแกร่ง แรงสั่งได้

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikelover

          เครื่องยนต์ของ KAWASAKI Ninja H2 SX SE+ มีเทคโนโลยีซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ชุดอัดอากาศเทคโนโลยีล่าสุด ที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะเครื่องยนต์เป็นแบบ 4 จังหวะ 4 สูบเรียง 16 วาล์ว DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดความจุเครื่องยนต์มขนาด 998 ซีซี. เครื่องยนต์แบบ Supercharged ถือว่าเป็นจุดขายโดยเน้นที่ความเร็วในช่วงปลายเป็นหลัก ซึ่งสามารถทำท็อปสปีดได้สูงกว่า 300 กิโลเมตรต่อ 1 ชั่วโมง