รีวิวมอเตอร์ไซค์

Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 ซูเปอร์สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่ ความแรงจัดเต็ม

Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 ซูเปอร์สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่ ความแรงจัดเต็ม

ขอบคุณที่มาภาพจาก totalmotorcycle

          Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 ซูเปอร์สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่สุดของค่ายคาวาซากิ มาพร้อมกับสมรรกนะที่ทรงพลัง เสริมเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูงและใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องตัว สิ่งที่ที่ให้ Ninja ZX-14R โดดเด่นคือความ คล่องตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามประเภทการขับขี่ที่ต้องการ

Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 ซูเปอร์สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่ ความแรงจัดเต็ม

ขอบคุณที่มาภาพจาก totalmotorcycle

          รูปลักษณ์ของ Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 ภายนอกมาแบบเรียบหรูดูดีด้วยวัสดุคุณภาพ มีความแข็งแกร่งและทรงพลัง ด้านหน้าดุดันด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบ 6 ดวง คล้ายๆ ตาของแมงมุม เหนือขึ้นไปเป็นช่องแรมแอร์ ชิวด์หนาขนาดใหญ่ทรงสปอร์ตแฟริ่งด้านข้าง โดดเด่นด้วยครีบระบายอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ เรือนไมล์เป็นจอ LCD ผสมอนาล็อกแสดงค่าต่างๆ รวมไปถึงสามารถเปลี่ยนพื้นสีของจอได้ ไม่ว่าจะเลือกใช้เป็นพื้นหลังสีดำหรือสีขาวก็ได้ ไฟท้ายเป็นหลอด LED คล้ายสัญลักษณ์ตัว V ท่อไอเสียแบบ T-win ช่วยให้ดูดุดันและน่าเกรงขามยิ่งขึ้น เบาะนั่งขนาดใหญ่เว้าเป็น 2 ระดับ ด้านท้ายเสริมที่ครอบเบาะมาให้ดูเท่และสมาร์ทยิ่งขึ้น อีกทั้งทุกรายละเอียดยังถูกสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะมองในระยะใกล้หรือไกลก็สร้างความประทับใจได้ทุกเมื่อ

ระบบอิเล็คทรอนิคส์ KAWASAKI ก็บรรจุมาแบบเต็มพิกัดไม่ว่าจะเป็น

  • ระบบ Inertial Measurement Unit (IMU) เซ็นเซอร์ตรวจจับทิศทางการเคลื่อนที่ของรถที่แม่นยำ ส่งผ่านข้อมูลการเคลื่อนที่ทั้ง 5 แกนของตัวรถ เพื่อไปประมวลผลที่กล่อง ECU เพื่อช่วยวิเคราะห์ระบบการทำงานต่าง ๆ
  • ระบบ Sport-Kawasaki Traction Control (S-KTRC) แทร็คชั่นคอนโทรลสามารถเลือกค่า TC ได้ถึง 3 ระดับ ได้แก่ Full, Medium & Low และสามารถปรับได้ง่ายเพื่อให้เหมาะกับสภาวะการขับขี่
  • Kawasaki Launch Control Mode (KLCM) ล้อครอบออกตัวสำหรับการออกตัว
  • Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System (KIBS) หรือระบบป้องกันล้อล็อคไถลขณะเบรก
  • Kawasaki Quick Shifter (KQS) ระบบช่วยเหลือในการเข้าเกียร์โดยไม่ด้องกำคลัตช์

          ในส่วนของเครื่องยนต์ Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 เป็นแบบ 4 จังหวะ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดความจุของเครื่องยนต์ 1,441ซีซี จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีดอิเล็คทรอนิคส์ DFI สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้าระบบจุดระเบิด Digital CDI ทำความเร็วถึงขั้นสูงสุดได้ภายในระยะเวลารวดเร็ว และท่อไอเสียได้มาตรฐานการปล่อยก๊าซคาร์บอนระดับ Euro 4 โดยไม่กระทบต่อสมรรถภาพของรถแต่ประการใด

Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 ซูเปอร์สปอร์ตไบค์รุ่นใหญ่ ความแรงจัดเต็ม

ขอบคุณที่มาภาพจาก kawasaki

          ช่วงล่างของเจ้า Kawasaki Ninja ZX-14R ABS 2019 นั้นก็จัดเต็มไม่น้อยหน้าโดยระบบกันสะเทือนหน้าเป็นโช้คอัพหัวกลับของ SHOWA ขนาด 43 มม. ปรับตั้งค่าการทำงานได้อย่างเต็ม ส่วนด้านหลังเป็นโช้คอัพเดี่ยวจาก OFILINS TTX39 ปรับค่าการทำงาบได้ 22 ระดับ ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มอะลูมิเนียม นอกจากนี้ (โครงสร้างของตัวรถเน้นแบบ MONOCOQUE ALUMINUM FRAME อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะคาวาซากิ ซึ่งให้ความสมดุลอย่างสมบูรณ์แบบช่วยลดน้ำหนักของตัวรถได้เน้นอย่างดี