รีวิวมอเตอร์ไซค์

KAWASAKI NINJA ZX-6R 2019 สปอร์ตไบค์พันธุ์ซ่า สุดเฉียบ

KAWASAKI NINJA ZX-6R 2019 สปอร์ตไบค์พันธุ์ซ่า สุดเฉียบ

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikeinfo

          KAWASAKI NINJA ZX-6R มาพร้อมกับ DNA สปอร์ตสายพันธุ์แชมป์มาแบบเต็มตัว ทั้งพละกำลังของเครื่องยนต์ เทคโนโลยี และการออกแบบที่สวยงาม ด้านหน้าดุตันเหมือนรุ่นที่ Ninja H2 พร้อมปรับชุดแฟริ่งให้มีดวามสปอร์ตเร้าใจยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้า LED แบบคู่ ช่องแรมแอร์ที่ขยายให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม วินชิวด์ทรงสั้น เรือนไมล์แบบลูกผสมทั้งอนาล็อคและดิจิตอล มือเบรค-มือคลัทซ์ ปรับระดับได้ องศาของท่านั่งมีการปรับเล็กน้อยเพื่อให้ขับขี่ที่สบายขึ้น เบาะนั่ง เป็นแบบ 2 ชั้น เบาะด้านหลังมีอ๊อฟชั่นเสริมเป็นฝาครอบท้ายสไตล์ Sport Repilca ไฟท้าย LED แบบเดียวกับ ZX-10R

KAWASAKI NINJA ZX-6R 2019 สปอร์ตไบค์พันธุ์ซ่า สุดเฉียบ

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikeinfo

          สำหรับขุมกำลังของเจ้า KAWASAKI NINJA ZX-6R มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 636 ซีซี. แบบ 4 จังหวะ 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ กระบอกสูบ x ระยะข่วงซักเท่ากับ 67 x 45.1 มม. อัตรากำลังอัด เครื่องยนต์ 12.9:1 จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI ขนานเรือนลิ้นเร่ง 38 มม. ให้กำลังสูงสุด 95.4 kW(130 PS) ที่ 13,500 รอบ/นาที (with RAM Air 100 kW{136 PS} ที่ 13,500 รอบ/นาที) และ แรงบิดมากลิง 70 นิวดัน-เมตรที่ 11,000รอบ/นาที ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งมาพร้อมกับระบบ Quick Shifter ที่ช่วยให้การเข้าเกียร์ทำได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้คลัทช์ นอกจากนี้ยังมี Slipper Clutch ที่ช่วยลดอาการจากการเซนเกียร์ลงอย่างรวดเร็ว ชุดคลัทช์แบบเปียกสั่งงานด้วยสายสลิง สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยชุดโซ่และสเตอร์ ให้ค่าไอเสียสะอาดผ่านมาตรฐาน Euro 4

            ทางด้านเทคโนโลยีของ KAWASAKI NINJA ZX-6R มีระบบควบคุมการขับขี่ Power Mode มีให้เลือกปรับได้ 2โหมดด้วยกัน (1) โหมด F ที่มีพละกำลังเต็ม 100% (2) โหมด L เป็นโหมดที่เอาไว้ใช้งานทั่วไปมีพละกำลัง 65% ระบบ Slipper Clutch ที่ช่วยลดอาการจากการเซนเกียร์ลงอย่างรวดเร็ว ระบบ KTRC Kawasaki Traction Control เพื่อช่วยในการควบคุมรถไม่ให้ลื่นไถลปรับได้ถึง 3 ระดับ ระดับแรกจะทำการยึดเกาะถนนได้สูงที่สุด ระบบที่สองจะเป็นแบบปานกลาง และระดับที่สามเหมาะสำหรับสภาพถนนที่เปียกลื่น อีกทั้งยังสามารถเลือกปิดระบบได้ ระบบ KIBS (Kawasaki Intelligent anti-lock Brake System) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อคอัจฉริยะให้ความแม่นยำสูงเกรดซูเปอร์สปอร์ตจากคาวาซากิ ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงคาแรคเตอร์การควบคุมและขับขี่รถซูเปอร์สปอร์ต โดยเฉพาะนอกจากนี้ยังเพิ่มเติมในส่วนของ ช่องชาร์จไฟขนาด 12 V มาให้อีกด้วย

KAWASAKI NINJA ZX-6R 2019 สปอร์ตไบค์พันธุ์ซ่า สุดเฉียบ

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikeinfo

          ระบบเบรกทางด้านหน้าใช้คาลิเปอร์เบรกแบบ Monoblock ของ NISSIN คาลิเปอร์ 4 ลูกสูบ ความจุของถังน้ำมันเชื้อเพลิง 17 ลิตร น้ำหนักตัวรถ 196 กิโลกรัม เจ้า Ninja ZX-6R ถือเป็นซูเปอร์สปอร์ตในคลาส Middle Weight ที่กลับมาเพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่อีกครั้งและมันพร้อมต่อกลอนกับสปอร์ตใบคลาสเดียวกันแบบเต็มตัว