รีวิวมอเตอร์ไซค์

BENELLI Leoncino 800 2020 หล่อคมเข้ม เต็มอารมณ์รถคลาสสิค

BENELLI Leoncino 800 2020

ขอบคุณที่มาภาพจาก automotobuzz.com

          BENELLI Leoncino 800 เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์คลาสสิคร่วมสมัย ซึ่งแฝงไว้ด้วยความดุดัน พร้อมรูปทรงที่ดูมีความแข็งแกร่ง อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอันทันสมัยสุดล้ำ และเครื่องยนต์ที่ตอบสนองได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งมาพร้อมแนวคิด “Timeless Desire” หรือความต้องการที่ไร้ซึ่งกาลเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่กำหนดตัวตนของรถในตระกูล Leoncino มาตั้งแต่แรก และโมเดลใหม่นี้ก็เช่นกัน มันเป็นวิวัฒนาการของรถในตระกูลโมเดิร์นคลาสสิคของค่ายที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว กับเครื่องยนต์ขนาด 754 ซีซี. ที่ล้ำหน้าที่สุดของทางค่ายนี้

BENELLI Leoncino 800 2020

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikeinfo.com

          BENELLI Leoncino 800 ได้รับการออกแบบเส้นสายเน้นอารมณ์ความคลาสสิคอย่างชัดเจน ชุดโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่สุดเท่ห์รูปทรงวงรีแบบ LED ซึ่งแบ่งการทำงานออกเป็น 2 สเต็ป ทั้งไฟสูงและไฟต่ำ พร้อมด้วยไฟ (DRL) Daytime Running Lights ส่วนไฟท้ายและไฟเลี้ยวก็แบบ LED เช่นกัน เรือนไมล์แบบ TFT (Thin Film Transistor) ดีไซน์แบบโมเดิร์น แฮนด์บาร์แบบกว้างเน้นการควบคุมที่ง่าย ถังน้ำมันแบบใหม่ดีไซน์สวยงามติดโลโก้เบเนลลี่ที่ข้างถัง เบาะนั่งเป็นแบบชิ้นเดียวด้านท้ายยกระดับสูงขึ้นเล็กน้อยใต้เบาะนั่งเสริมลูกเล่นให้แปลกตากับโลโก้ ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่นบังโคลนหน้าทรงสปอร์ตพร้อมกับติดตั้งสัญลักษณ์รูปสิงโตไว้ที่ปลายบังโคลนด้านหน้า บังโคลนหลังทรงสั้นพร้อมไฟท้าย และไฟเลี้ยวออกแบบได้ลงตัวในสไตล์ Scramble ซึ่งองค์ประกอบและรายละเอียดต่าง ๆ มีการพัฒนาให้ดูดีมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นน้องพิกัด 250 ซีซี และ 500 ซีซี

BENELLI Leoncino 800 2020

ขอบคุณที่มาภาพจาก automotobuzz.com

          BENELLI Leoncino 800 เป็นเครื่องยนต์เป็นแบบ 2 ลูกสูบ 4 จังหวะในพิกัด 754 ซีซี. ระบบวาล์วแบบ DOHC 4 วาล์ว/ลูกสูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด ชุดคลัทช์แบบเปียกสั่งงานด้วยสายสลิง สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยชุดโซ่-สเตอร์ ท่อไอเสียทรงสปอร์ตออกแบบได้อย่างสวยงาม ปลายท่อยกสูงขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบ Catalytic Converter and Oxygen Sensors ซึ่งผ่านมาตรฐานไอเสียตามเกณฑ์ Euro 5 อีกด้วย โครงสร้างตัวถังเป็นท่อเหล็กกลมที่เชื่อมเข้าด้วยกับแบบโครงถังที่ให้ความแข็งแรง ทนทาน สวยงามลงตัวในแบบคลาสสิคร่วมสมัย อีกทั้งยังเน้นจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ซึ่งทำให้ตัวรถมีความเบาและคล่องตัวในขณะควบคุม ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นโช้คอัพแบบ Upside Down จาก Marzocchi

         BENELLI Leoncino 800 เป็นมอเตอร์ไซค์คลาสสิคร่วมสมัยที่มาพร้อมกับแนวคิดใหม่ มีคาแร็กเตอร์ที่เด่นชัดและโดดเด่น ตอบโจทย์ผู้ขับขี่ยุฅใหม่ที่ชื่นชอบการขับขี่ที่หลากหลายมากขึ้น บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความลงตัวทุกมุมมอง