รีวิวมอเตอร์ไซค์

DUCATI Panigale V2 2020 สปอร์ตสุดเท่ สายพันธุ์แกร่ง

DUCATI Panigale V2 2020 สปอร์ตสุดเท่ สายพันธุ์แกร่ง

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbikeinfo

          DUCATI Panigale V2 2020 เรียกได้ว่าเป็น สุดยอดรถซุเปอร์สปอร์ตไบค์อีกหนึ่งสายพันธุ์แกร่ง ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน และไม่ละทิ้งสัญชาตญาณความดิบ โหด อันเป็นสัญลักษณ์ของค่ายนี้มาเนิ่นนาน ซึ่งตัวเครื่องยนต์เป็นแบบสองลูกสูบ L-Twin ขนาดหนึ่งลิตร รูปลักษณ์ภายนอกดุดันและน่าเกรงขามแบบฉบับตระกูล Panigale ด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟ LED และมีไฟ Daytime Running Lights (DRL) ไฟท้าย – ไฟเลี้ยวแบบ LED เช่นกัน ชุดแฟริ่งขนาดใหญ่ สีแดง ครอบส่วนเฟรมและเครื่องยนต์มิดชิด มีช่องระบายอากาศตรงกลาง ดูสปอร์ตสวยงามเหมือนกับรถแข่ง จอแสดงผลเป็นแบบจอแดชบอร์ด TFT (Thin Film Transistor) ขนาด 4.3 นิ้ว ที่แสดงผลได้อย่างครบครัน ถัดมาเป็นกันสะบัดที่ติดตรงกลางระหว่างเรือนไมล์และแผงคอบน ถังน้ำมันให้ความกระชับและเน้นความเป็นสปอร์ต เบาะนั่ง 2 ชั้นแบบแยกส่วนหุ้มด้วยผ้า Alcantara พร้อมกัญลักษณ์ V2

          สำหรับระบบอิเล็กทรอนิกส์ DUCATI Panigale V2 2020 เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมด้วยกล่อง Bosch 6-axis Inertial Measurement Unit (6D IMU) แบบ 6 แกน ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับทิศทางการเคลื่อนที่ของรถที่แม่นยำ ส่งผ่านข้อมูลการเคลื่อนที่ทั้ง 6 แกนของตัวรถเพื่อไปประมวลผลที่กล่อง ECU เพื่อช่วยวิเคราะห์ระบบการทำงานต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ ระบบ Bosch Cornering-ABS EVO, ระบบ Ducati Traction Control (DTC) EV02 ที่ใช้ใน Desmo GP18 และ V4R เป็นระบบป้องกันการลื่นไถลไม่ให้ล้อหมุนฟรีและช่วยให้ยึดเกาะถนนได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 25 %, ระบบป้องกันล้อหน้ายก Ducati Wheelie Control (DWC) EVO, Engine Brake Control EVO (EBC EVO) (ระบบควบคุมการ ทำงานของ Engine Brake), Auto Type Calibration (ระบบช่วยคาลิเปอร์เบรกแบบออโต้เวลาเปลี่ยนไซส์ของยาง)

DUCATI Panigale V2 2020 สปอร์ตสุดเท่ สายพันธุ์แกร่ง

ขอบคุณที่มาภาพจาก 24andlife

          นอกจากนี้ DUCATI Panigale V2 2020 ยังมีเทคโนโลยี DDA (Ducati Data Analyzer) + GPS โปรแกรมวิเคราะห์และบันทึกข้อมูลการใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับ GPS ระบบ Ducati Multimedia System (DMS) ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ที่สามารถควบคุมการโทรเข้าออกของโทรศัพท์ ข้อความ และการแจ้งเตือนต่าง ๆ ที่จะขี้นแสดงผลบนหน้าจอ TFT รวมไปถึงระบบ Ducati Quick Shift (DOS) Up & Down EVO ระบบช่วยในการเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัทซ์ทั้งขึ้นและลง ระบบ Power Modes ตัวช่วยคมคุมกำลังของเครื่องยนต์ พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ Riding Modes ที่สามารถปรับให้เข้ากับสภาพถนนทั้ง 3 โหมดได้แก่ Street, Sport, Race ระบบคลัทซ์แบบไฮดรอลิค ขับเคลื่อนด้วยชุดโซ่และสเตอร์ สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน มาพร้อมท่อไอเสียแบบ 2-1-2- 1 พร้อมผ่านมาตรฐาน EURO 5

DUCATI Panigale V2 2020 สปอร์ตสุดเท่ สายพันธุ์แกร่ง

ขอบคุณที่มาภาพจาก greatbiker

          DUCATI Panigale V2 2020 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์จากดินแดนที่สวยที่สุดและมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำมากที่สุตในขณะนี้ด้วยเทคโนโลยีจากการแข่งชันระดับ Moto GP และ WSBK มาสู่รถโปรดั๊กชั่นในหลาย ๆ รุ่น และหนึ่งในนั่นคือ DUCATI Panigale V2