รีวิวมอเตอร์ไซค์

KAWASAKI ER-6N อัดแน่นด้วยขุมพลังยอดฮิต

KAWASAKI ER-6N

ขอบคุณที่มาภาพจาก th-bigbike.com

          ถ้าหากจะจัดอันดับบิ๊กไบค์ยอดฮิต จะต้องมีชื่อ KAWASAKI ER-6N เข้าไปติดอันดับอย่างแน่นอน จากการที่มันเป็นตัวบิ๊กไบค์สไตล์เน็คเก็ตโรงงานตัวแรกที่จำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการจากค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ทำให้หนุ่ม ๆ ที่ถวิลหาความแรงแบบถูกกฎหมาย ได้มีที่ยืนบนท้องถนนหลวงในราคาที่สบายกระเป๋าด้วยรูปลักษณ์อันดุดันและมีความสง่าผ่าเผย อันเป็นเอกลักษณ์เด่นของรถสไตล์เน็คเก็ตนั้น ทำให้ KAWASAKI ER-6N ไม่จำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนโฉมแต่อย่างใด ทาง Kawasaki ใส่อุปกรณ์เสริมพิเศษด้วยระบบเบรก ABS เพื่อดึงดูดความสนใจพร้อมกับสามสีทูโทนคือ ดำเหลือง ดำล้วน และดำขาว พร้อมกับการเพิ่มรุ่น Limited Edition สีดำเฟรมแดงเน้นอารมณ์สปอร์ตขึ้นมาเป็นพิเศษ

KAWASAKI ER-6N

ขอบคุณที่มาภาพจาก khaorot.com

          ส่วนที่เป็นพระเอกก็คือการเพิ่มระบบป้องกันล้อล๊อคกระทันหันหรือ ระบบ ABS เพราะว่าระบบนี้ได้ถูกนำมาติดตั้งอยู่ในรถซูเปอร์ไบค์ ความเร็วสูงหลาย ๆ รุ่น และถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่มีประโยชน์ และมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่ที่ชอบใช้ความเร็วสูง ๆ โดยที่ใน KAWASAKI ER-6N นั้นจะติดตั้งระบบ ABS ไว้ที่ล้อหน้าทำงานร่วมกับจานเบรกคู่ขนาด 300 มม.พร้อมปั๊มเบรกลูกสูบคู่ และในล้อหลังก็ติดตั้งระบบ ABS ไว้เช่นกัน เพื่อให้ทำงานร่วมกับจานเบรกเดี่ยวขนาด 200 มม. ด้านรูปทรงภายนอกนั้นแทบไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิม จะมีก็เพียงชุดสีในส่วนของบังโคลนล้อหน้า กับฝาประกบข้างหม้อน้ำที่เป็นสีดำแทนที่จะเป็นสีเดียวกับตัวถังเหมือนในรุ่นก่อน และอีกส่วนหนึ่งที่พอจะสังเกตเห็นได้ก็คือชุดฝาครอบที่นั่งด้านท้ายที่ดูสั้นลงเพิ่มความสปอร์ตให้โดดเด่นขึ้น

KAWASAKI ER-6N

ขอบคุณที่มาภาพจาก bigbike.in.th

          ในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น KAWASAKI ER-6N ใช้เครื่องยนต์บล็อกเติม ขนาดความจุกระบอกสูบ 649 ซีชี. 2 สูบ 4 จังหวะ DOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีอัตราส่วนการอัดที่ 10.8 ต่อ 1 มีอัตราเร่งที่รวดเร็วและยังมีหน้าปัดดีไซน์ใหม่แสดงผลทั้งอะนาล็อคและดิจิตอล ฟังก์ชั่นครบครัน อ่านง่าย สะดวก และมีฟังก์ชั่นแบบที่จะบอกค่าระยะทางที่ขับขี่ได้จากปริมาณเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่ และอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้อีกด้วย

          เงินสด 275,000 บาท คือจำนวนที่คุณจะต้องควักจ่ายเพื่อเป็นค่าตัวของ เจ้า KAWASAKI ER-6N คันนี้ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เมื่อแลกกับรถสไตล์เน็คเก็ตไบค์พ่วงเทคโนโลยีความปลอดภัยที่กันสมัยรวมทั้งการออกแบบที่ดูปราด เปรียวแต่ดุดัน ซึ่งหากได้ลองขี่แล้วคุณจะต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันควบคุม ได้ง่ายมาก ๆ ไปว่าจะทริปใกล้หรือไกลแค่ไหน KAWASAKI ER-6N ก็พร้อมลุยไปทุกที่กับคุณ